Văn hóa doanh nghiệp – Trăn trở của người thuyền trưởng

30/11/2021

 

Văn hóa doanh nghiệp – Trăn trở của người thuyền trưởng

Vào những ngày các hoạt động tổ chức kỷ niệm Công ty tròn 10 tuổi, trong những lúc trà dư tửu hậu, người thuyền trưởng của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển TDT lại có những phút giây đăm chiêu và tĩnh lặng. Tâm sự với chúng tôi anh nói, ngày xưa khởi nghiệp cùng mấy anh em cùng chí hướng, anh không nghĩ tới ngày hôm nay khi mà quy mô của Công ty đã tăng gấp 20 lần và lớn hơn nhiều so với dự định ban đầu của các anh. Bây giờ, khi đã có cơ ngơi nhiều trăm tỷ, tạo ra công ăn việc làm cho hơn 2000 lao động, anh lại có những nỗi lo khác, lo làm sao có đủ công ăn việc làm cho người lao động trong giai đoạn dịch bệnh Covid19 đang hoành hành trên khắp thế giới, lo làm sao cho anh chị em gắn bó với anh có cuộc sống ngày càng cải thiện và lo làm thế nào sau 10 năm nữa Công ty có sự lớn mạnh gấp hai, gấp ba lần hiện nay. Người thuyền trưởng đó là anh Chu Thuyên - Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển TDT.

Năm 2011, đứng trước ngã rẽ của cuộc đời khi phải quyết định sẽ tiếp tục đi làm thuê nhận lương cao cho 1 doanh nghiệp nào đó hay là xây dựng một cái gì đó cho riêng mình, anh Chu Thuyên, lúc đó 41 tuổi, đã nhận được sự ủng hộ của một vài người bạn khi anh thổ lộ ý định khởi nghiệp của mình. Nhưng sẽ làm cái gì đây, đó là câu hỏi mà các anh phải cùng nhau trả lời. Và rồi, sau nhiều lần bàn bạc các anh đã cùng nhau đi đến quyết định, mình đang làm nghề gì thì sẽ khởi nghiệp bằng nghề đó, và thế là các anh đã cùng nhau quyết tâm xây dựng 1 nhà máy may, cái nghề con mọn và không lúc nào làm hết việc. Anh kể, “Mọi chuyện như mới xảy ra ngày hôm qua thôi chứ không phải 10 năm. Mới ngày nào anh cùng anh em bổ những nhát cuốc khởi công nhà máy đầu tiên cùng với “Ban nhạc 5 con sâu” đến giờ đã xây dựng được nhà máy thứ 3 rồi”. Trên khuôn mặt của anh không giấu được cảm xúc tự hào, không tự hào sao được khi anh đã cùng anh chị em dựng nên cơ đồ từ hai bàn tay trắng. Từ dự định chỉ xây dựng 1 nhà máy với năng lực sản xuất khoảng 10-12 chuyền may, sử dụng 500-600 lao động, đến ngày hôm nay Công ty đã xây dựng đến nhà máy thứ 3, với tổng năng lực hiện đang vận hành 40 chuyền may tạo việc làm cho hơn 2000 lao động. Trong những năm tới năng lực của Công ty sẽ liên tục tăng lên khi giai đoạn 1 của Nhà máy may TDT Đại Từ đạt đầy đủ công suất 28 chuyền/1800 lao động vào tháng 6/2022 và tiếp theo đó sẽ là giai đoạn 2 thêm 28 chuyền/1800 lao động vào đầu năm 2025. Khi đó toàn Công ty sẽ có gần 80 chuyền may, sử dụng 4000 lao động, những con số gấp gần 10 lần dự kiến ban đầu của anh và các anh em cổ đông sáng lập.

 

“Tái cấu trúc” là công việc mà anh thường xuyên nhắc tới khi Công ty của các anh lên 10 tuổi, trong các cuộc thảo luận không chính thức cũng như chính thức của Ban Lãnh đạo Công ty, và cả khi chia sẻ với báo giới. Sau khi đã dẫn dắt doanh nghiệp của mình vượt qua các giai đoạn khởi nghiệp - tồn tại – thành công, anh hiểu rất rõ rằng đã đến lúc phải thực hiện 1 cuộc tái cấu trúc doanh nghiệp của mình nếu muốn tiến xa hơn. Tái cấu trúc để cải thiện hiệu quả, tái cấu trúc để vận hành tốt hơn doanh nghiệp với quy mô lớn hơn nhiều so với những ngày đầu, và tái cấu trúc để thích nghi với bối cảnh mới, và đó sẽ là con đường duy nhất để không tụt hậu và nâng cao sức cạnh tranh. Nói là làm, anh bắt tay vào chỉ đạo quyết liệt đội ngũ cấp dưới tiến hành phân tích, thảo luận thực trạng doanh nghiệp, vạch ra xem cần ưu tiên nội dung nào trước. Anh thường nói, máy có thể mua trong 1 ngày, tiền có thể lo trong 1 tuần, người có thể tuyển trong 1 tháng, nhà máy có thể xây dựng trong 1 năm nhưng văn hóa doanh nghiệp thì phải mất nhiều năm thậm chí là cả chục năm nếu không có cách nhìn nhận đúng đắn để cùng nhau xây dựng. Nói như vậy là anh hiểu văn hóa doanh nghiệp sâu sắc đến mức nào, hiểu về ý nghĩa và vai trò của nó trong xây dựng và vận hành công ty. Anh thường chia sẻ với cấp dưới, mình xây dựng lên nhà máy, người lao động đến với mình người ta không chỉ cần công ăn việc làm và cuối tháng lĩnh lương 1 cách đơn thuần, mà người ta còn cần có 1 môi trường trong đó người ta cảm thấy an toàn, được tôn trọng, được đóng góp và cảm thấy hạnh phúc. Anh chia sẻ với chúng tôi “Con người là gốc của mọi việc”, một chân lý tưởng chừng như tất nhiên nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng lấy đó làm kim chỉ nam trong công việc. Với anh, quyền lợi và hạnh phúc của người lao động luôn là điều được quan tâm nhất trong Công ty. Và anh đã quyết định tăng cường xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tiến tới hình thành rõ nét văn hóa doanh nghiệp TDT, xác định văn hóa là 1 sức mạnh vô hình để thúc đẩy Công ty phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới.

Trong những ngày này, dưới sự chỉ đạo sát sao của anh, toàn bộ tập thể TDT đang hào hứng đón nhận và cùng nhau thảo luận sôi nổi qua chuỗi Hội thảo chuyên đề về văn hóa doanh nghiệp năm 2021. Sau những giờ làm việc căng thẳng, đội ngũ các cán bộ quản lý và phòng ban nghiệp vụ công ty lại cùng nhau tụ họp, lắng nghe chia sẻ của Ban Lãnh đạo Công ty, của các chuyên gia về rất nhiều chuyên đề khác nhau, từ các quy tắc ứng xử, đến các nội dung về khách hàng, về động viên nhân viên…. Đã có những tràng cười sảng khoái khi thảo luận về 1 ý tưởng ngộ nghĩnh và mới lạ, và cũng có những cái nhăn trán chau mày khi gặp phải những khái niệm mới, nhưng tất cả đều nhiệt tình hưởng ứng tham gia vì họ biết rằng họ đang xây dựng doanh nghiệp cho chính họ, nơi họ được cống hiến và nhận về những thành quả tương xứng, nơi thực sự là ngôi nhà thứ 2 của mỗi người.

Và người thuyền trưởng, mặc dù bận rất nhiều công việc, anh vẫn sắp xếp thời gian để tham dự tất cả các buổi Hội thảo dù là vào ngày thường hay Chủ Nhật với 1 sự chăm chú và tán thưởng… Vì chính anh, với những phẩm chất của 1 con người trách nhiệm, tận tụy, gần gũi và nói đi đôi với làm… đã là 1 tấm gương sáng cho văn hóa doanh nghiệp TDT, văn hóa của sự “Đoàn kết và Phát triển”

Văn Luật